Cài đặt game PES 2021 – Các thuật ngữ mà newbie cần biết

- Advertisement -

PES 2021 ra mắt vào cuối năm 2020 và để lại những dấu ấn lớn đến cộng đồng chơi PES. Tuy nhiên việc cài đặt game PES 2021 cùng các bản mode luôn gây khó cho những newbie mới tham gia. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để cài đặt game PES 2021 một cách ổn định nhất!

Cài đặt game PES 2021

PES 2021 bản Lite (hay còn gọi là bản demo) là gì?

Đây là phiên bản chơi thử do Konami phát hành trên steam, tính năng của bản Lite bị thu hẹp nhiều (chỉ đá được một vài đội trong Local Match, không có chế độ chơi Master League, Become A Legend, không để game ở chế độ full screen được…). Để cài đặt game PES 2021 phiên bản Lite các bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản steam nước ngoài (trừ 3 nước VN , Ấn, Trung) bằng cách fake ip, sau đó đăng nhập steam tìm game và tải về.

PES 2021 bản quyền và PES 2021 bypass là sao, khác nhau như thế nào?

– PES 2021 bản quyền là game đã được bỏ tiền ra mua nên có đầy đủ các tính năng, để mua game các bạn có thể liên hệ một số người bán.
– PES 2021 bypass là hình thức lách bản quyền để chơi game qua steam. Sau khi tải bypass và chép vào thư mục cài game PES 2021. Game của bạn sẽ tương tự game bản quyền mà không mất 1 đồng nào cả.
– Sự khác nhau: trung bình cứ 1-1,5 tháng game sẽ cập nhật một lần để nâng cấp data từ konami và loại bỏ bypass. Khi đó game bản quyền sẽ hưởng cập nhật và chơi bình thường. Còn game bypass sẽ mất tác dụng, về lại bản LITE. Lúc này bạn – người chơi bypass cần phải tìm bản bypass mới nhất để tiếp tục chinh chiến. Ngoài ra người chơi bypass có nguy cơ bị khóa nick. Nếu có điều kiện bạn hãy mua và cài đặt game PES 2021 bản quyền.

3. Vậy cài đặt game PES 2021 crack là gì và update ra sao?

PES crack là là một phiên bản được bẻ khóa hoàn toàn do team CPY từ Italia. Phiên bản này đã không còn chịu ảnh hưởng của steam và không kết nối với internet. Đồng nghĩa với việc bạn có thể chơi offline mà không cần mạng và không cần cài steam.
Điểm yếu: game không kết nối với internet nên không chơi được các chế độ online như my club, friend match lobby,… Ngoài ra game từ lâu đã không được update các bản vá lỗi từ CPY nên bạn phải update thủ công dữ liệu DLC mỗi khi game ra phiên bản mới, hoặc bạn có thể vẫn chơi phiên bản cũ và không được cập nhật meta game, dữ liệu cầu thủ mới từ Konami. Vì phiên bản này đã bị bỏ rơi từ lâu nên phát sinh nhiều lỗi game như crash game, không tương thích với các patch và add-on. Nếu có điều kiện, mình khuyên thật các bạn chơi bản bypass hoặc bản quyền. Vì các lỗi khi cài đặt game PES 2021 crack mình cũng không thể hỗ trợ được. Mặc dù mình vẫn có các hướng dẫn update game + DLC thủ công cho các bạn chơi crack nếu vẫn đam mê phiên bản này.

4. Sau khi cài đặt game PES 2021 và đã mở khóa các tính năng trong game, tôi thấy phải cài option file hay patch gì đó, tức là sao?

Mặc định Konami không mua được bản quyền hình ảnh nhiều giải đấu và câu lạc bộ, mặc dù bạn có mua game xịn (game bản quyền), bạn cũng không có được tên, logo đội bóng, giải đấu đúng. Bạn sẽ gặp các trường hợp như Chelsea B, Manchester B hay tên giải đấu như English League. Đáng sợ hơn nữa là đội bóng B.Dortmund đã biến mất hoàn toàn các cầu thủ, chỉ còn các cầu thủ vô danh với chỉ số ngang đội Thái Lan.
=>Option file hoặc các patch là giải pháp cho các bạn sau khi cài đặt game PES 2021 (lưu ý không cài cùng lúc cả op lẫn patch được, phải chọn 1 trong 2). Sự khác nhau như giữa op và patch thế nào?
a/ Option file: Cập nhật lại tên, logo các đội bóng, quần áo cầu thủ, thị trường chuyển nhượng,… ngoài ra một số option file còn có các classic team…. Có 2 loại cài đặt option file, nhưng ở group mình chỉ chia sẻ loại nào dễ dùng, dễ cài.
Điểm mạnh của option file là nhẹ, không lỗi, dùng được cho cả đá online và phù hợp với các các bạn không có nhu cầu mod game nhiều. (Mod game là thuật ngữ thêm nhiều cái hay ho hoa lá cành vào cho game)
b/ Patch (bản vá): Ngoài các tính năng của option file như trên thì patch tác động sâu vào game, bạn có thể thêm được các add-on do patch đó cung cấp và các add-on ngoài. Ví dụ sửa tiếng còi, tiếng hò reo cđv, quốc ca, cup, biển quảng cáo, biển tỷ số, sân, cỏ, vạch kẻ sân….
Đa phần các patch đều dễ gặp lỗi khi đá online nên cần tắt tạm thời patch trước khi đá online, cách tắt do mỗi nhà phát hành patch hướng dẫn khác nhau.
Một số patch nổi bật như Smokepatch, Dreampatch, Evopatch, Virtured Patch… Mỗi patch có những thứ hay riêng, bạn có thể lựa chọn patch nào phù hợp với mình.
Điểm yếu của patch là khó cài hơn option file, vì tác động sâu vào game nên dễ lỗi game hơn. Nếu là người ưa thích hoa lá cành bạn có thể sử dụng patch.
Lưu ý: Mỗi khi game update, các patch sẽ không tương thích bản update DLC mới của game. Các nhà phát hành patch sau đó sẽ tung ra một gói tương thích hoặc tung ra phiên bản patch mới tương thích với phiên bản game mới từ Konami. Bạn cần cài để tiếp tục sử dụng patch

5. Add-on là gì và cài đặt như thế nào?

Add-on (phần phụ thêm) là những thứ hoa lá cành add thêm vào game như việt hóa, bình luận tiếng việt, cup, face cầu thủ, hình xăm cầu thủ, quốc ca, bảng quảng cáo, logo trực tiếp từ đài truyền hình….. Có những add-on cài thẳng vào game chưa cài patch và có những add-on phải cài thông qua patch. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn. Mỗi patch đều phát hành các add-on của riêng mình. Khi bạn am hiểu về add-on bạn có thể lấy các add-on của các patch trộn với nhau. Nhưng điều này nếu sai sót sẽ dẫn đến lỗi khi cài đặt game PES 2021.

6. Sider là gì và cách cài đặt ra sao?

Sider là một công cụ tạo bởi một thanh niên tên Juce, công cụ này giúp đưa nhiều thứ vào game, bỏ qua giới hạn mà trò chơi cho phép. Lúc này bạn hoàn toàn mod game thoải mái hoa lá cành bằng những thứ tải trên mạng về (yêu cầu phải cài qua sider)
Sau khi cài sider thì bạn cần chạy game qua sider mới nhận các phần cài thêm từ sider. Các mục cài thêm cho sider bạn có thể tìm trên mạng hoặc trong thư viện mỗi patch cung cấp. Ví dụ Smokepatch cung cấp thư viện sân vận động, cup, tiếng hò reo CĐV…, bạn vẫn có thể cài thêm các mục khác tìm từ internet.
Sider là phần khó, nếu bạn không am hiểu về CNTT cũng như cách cài đặt game PES 2021 thì không nên cài vì sẽ làm game lỗi nhiều. Các lỗi qua sider thường sẽ không được hỗ trợ vì ít người sử dụng.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu hơn về cài đặt game PES 2021 và trải nghiệm game tuyệt vời hơn!

>> Truy cập Hội Quán PES Việt Nam để cùng thảo luận khi gặp lỗi cài đặt
>> Football Life 2023 – Tìm hiểu phiên bản đặc biệt đến từ Smokepatch

Cài đặt game PES 2021 - Các thuật ngữ mà newbie cần biết
Rate this post
- Advertisement - Quảng Cáo -

Bài nổi bật về game

Bài nổi bật về công nghệ